Nộp hồ sơ dự thầu qua mạng bằng cách gửi đường link để bên mời thầu download có hợp lệ

Bên mời thầu X đang tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Y được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng.

Sau khi mở thầu và download tài liệu hồ sơ dự thầu các nhà thầu, bên mời thầu nhận thấy trong tài liệu đệ trình của nhà thầu Z, có một file đề cập rõ: công ty Z xin gửi tài liệu đính kèm về hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm theo đường link sau: https://mediafire.com/congtyz/hfjaowfsofsjd

Bên mời thầu X muốn hỏi dữ liệu trong file theo đường link trên có hợp lệ để dùng đánh giá E-HSDT của Nhà thầu trên hay không?

Mô tả

Đối với tình huống nói trên, chuyên gia của chúng tôi cho rằng:

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 13 của Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khi tham dự thầu, nhà thầu nhập thông tin theo yêu cầu của E-HSMT và đính kèm các file để tạo thành bộ E-HSDT.

Như vậy, khi nhà thầu không đính kèm file theo yêu cầu của E-HSMT mà chỉ đính kèm đường link để tải tài liệu (đối với các nội dung không kê khai trên webform) thì bên mời thầu, tổ chuyên gia sẽ không xem xét, đánh giá đối với file đính kèm trong đường link này vì nội dung trong đường link có thể thay đổi được hoặc chỉ tồn tại trong thời gian nhất định.

Trên đây là câu trả lời theo quy định của pháp luật về đấu thầu năm 2013, chúng tôi sẽ hiệu chỉnh theo quy định theo pháp luật về đấu thầu 2023. Tuy nhiên, bạn có thể thấy, mỗi đáp án đều được tham chiếu theo các quy định pháp luật cụ thể, chính xác, chuyên nghiệp. Để có thêm thông tin hữu ích, xin mời bạn theo dõi Chuyên mục Tình huống Đấu thầu của chúng tôi!

Tình huống của bạn là gì? Hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần tính pháp lý, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin hướng dẫn bằng Văn bản của Cục Quản lý Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian ngắn nhất!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Ps: Tham gia Cộng đồng Đấu thầu Việt Nam dưới đây để chúng ta cùng thảo luận mọi vấn đề trong hoạt động đấu thầu, rất hân hạnh chào đón Bạn tham gia cùng chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn!